Nguyên nhân và cách khắc phục mạng Wifi bị chập chờn, yếu, lúc có lúc không?

Nguyên nhân và cách khắc phục mạng Wifi bị chập chờn, yếu, lúc có lúc không?

Mạng chậm, không lướt được web, không xem được facebook, không xem được youtube, hoặc không tải được dữ liệu,… tức mạng wifi của mình đang sử dụng có vấn đề, có thể do một trong những lỗi sau:

1.  Mạng Wifi chập chờn do Thiết bị Router bị lỗi

Có thể do thiết bị Modem Router nhà bạn quá cũ, hoặc không đủ tính năng so với yêu cầu nên không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Hoặc bạn có thể kiểm tra lại vị trí của Modem Router có quá xa vị trí các thiết bị kết nối hay không, vì đây cũng là một trong những lý do cản trở hoặc làm nhiễu đường truyền, mạng sẽ bị chậm. Lúc này, bạn phải thay mới hoặc thay đổi lại vị trí của Modem Router.

2.  Mạng Wifi chập chờn do Hết băng thông

Nếu trong gia đình có nhiều người cùng nhiều thiết bị kết nối khác nhau với cùng một mạng wifi thì sẽ dẫn đến tình trạng không đủ băng thông để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Hoặc còn một trường hợp nữa là wifi nhà bạn có người đang “ xài ké” mà bạn không biết. Lúc này hãy đổi ngay mật khẩu nhé.

3.  Wifi chập chờn do bị Trùng kênh sóng

Trường hợp có quá nhiều bộ phát sóng xung quanh thì có thể xảy ra khả năng trùng kênh sóng sẽ dẫn đến tín hiệu bị giao thoa. Hiện nay, công nghệ mới có một số loại Router cao cấp có khả năng tự động kiểm tra kênh sóng của những bộ phát xung quanh, tự chọn một kênh riêng để có thể tối ưu hóa khả năng phát sóng.
Trong trường hợp thiết bị Modem Router nhà bạn không có chức năng này thì bạn cần phải tiến hành thủ công bằng cách sử dụng tiện ích kiểm tra Wifi để biết được kênh phát của gần đó ngay cả khi bạn không có mật khẩu, sau đó bạn chỉ cần chọn một kênh phát riêng là được.

4.   Bộ nhớ lưu trữ đầy cũng làm mạng Wifi chập chờn

Với các thiết bị như laptop, máy tính bàn nếu như bộ nhớ lưu trữ quá lớn cũng là nguyên nhân khiến cho kết nối bị chậm mặc dù tín hiệu Wifi vẫn rất tốt. Do đó bạn cần phải thường xuyên xóa cookies bằng cách vào Tools -> Safety -> Delete browsing history, chọn Cookies -> Delete để cho máy chạy nhanh và an toàn hơn.

5.   Nguyên nhân đến từ đường truyền nhà mạng cung cấp

Một nguyên nhân nữa cũng rất hay gặp phải khi vào mạng intenret Wifi rất chậm là do đường truyền internet mà bạn đang sử dụng đến từ nhà cung cấp (ISP) gặp vấn đề, đơn giản có thể do bạn bị tuột jack cắm, chuột cắn đứt dây hoặc phức tạp hơn có thể va quệt bên ngoài đường làm đứt dây cáp quang, đứt cáp quang biển AAG (hay chúng ta hay nói vui là do cá mập cắn) , hay chất lượng dịch vụ mạng internet từ nhà cung cấp kém.

Trên đây là 5 Nguyên nhân và cách khắc phục cơ bản khi Wifi chậm, mạng Wifi chập chờn lúc có lúc không ở hệ thống wifi đơn giản dành cho hộ gia đình. Nếu rơi vào những tình trạng này thì bạn hãy áp dụng để có một đường truyền tốc độ và ổn định hơn nhé.

Hiện nay các nhà mạng đều có đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng nhiệt tình, nhiều kinh nghiệm và sẵn sàng hỗ trợ quý khách mọi lúc mọi nơi. Do đó nếu như bạn không có nhiều kiến thức về internet hoặc không thể tự mình xử lý những vấn đề về mạng xảy ra thì hãy gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng của nhà mạng mà mình đăng ký nhé. Bạn chỉ cần mô tả tình trạng lỗi là sẽ được các nhân viên hướng dẫn chi tiết và về tận nơi đăng ký để hỗ trợ khắc phục đấy.

Nếu bạn đang sử dụng hệ thống wifi cần hỗ trợ hãy gọi ngay Hotline cho chúng tôi 0964.113.004 , đảm bảo tình trạng này sẽ được khắc ngay lập tức

Giải Pháp Wifi Chuyên Dụng cho Quán Café, Trường Học, Nhà Hàng, Khách Sạn,….

0964113004